Place

 • วีถีชีวิตชุมชนบ้านบางค้างคาว

  วีถีชีวิตชุมชนบ้านบางค้างคาว อยู่ที่ตำบลบางตลาด อำเภอคลองเขื่อน เป็นแหล่งศึกษาดูงานแห่งใหม่ของจังหวัดฉะเชิงเทรา ชุมชนบ้านบางค้างคาว เป็นชุมชนต้นแบบตามโครงการ “บางค้างคาวโมเดล” สร้างรายได้ให้คนในชุมชน  ลดการปล่อยฝุ่นพิษ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมสวนมะพร้าวเก๋ๆ ชิมมะพร้าวน้ำหอม  ทำไอศกรีมกะทิสดมะพร้าวอ่อน ต่อด้วยกิจกรรม "ขยำขยะให้เป็นทอง" สร้างมูลค่าเพิ่มให้เปลือกมะพร้าวที่เหลือทิ้งให้มีคุณค่า เลือกซื้อของฝากมากมาย มีทั้งมะพร้าวน้ำหอม ขนมใบจากร้อนๆ ไอศกรีมกะทิสดมะพร้าวอ่อน วุ้นมะพร้าว และถ้าอยากได้พันธุ์มะพร้าว หรือขุยมะพร้าว ที่นี่ก็มีจำหน่าย
 • ร้าน อาหารเปียซิม

  บรรยากาศเย็นๆ ร้านอาหารที่มีความเป็นธรรมชาติสูงมาก เมนูแนะนำ กุ๋ยฉ่ายทอด หมูอบน้ำผึ้ง แกงส้มชะอมไข่ หมูสะเต๊ะ ส้มตำก็มีนะ ขนมเปี๊ยะของฝาก
 • ร้าน ทุ่งนาคาเฟ่

  บรรยากาศดี สไตล์พื้นบ้าน เห็นวิวทุ่งนา 360 องศา อาหารอร่อย มีดนตรีสดฟังเพลินๆ
 • ร้านแม่ส้มเกลี้ยง

  เป็นร้านอาหารติดแม่น้ำ วิววัดหลวงพ่อโสธร บรรยากาศร่มรื่น อาหารหลากหลาย สด สะอาด 
 • ร้านครัวคุณเปิ้ล

  ร้านอาหารติดถนนบายพาส เดินทางสะดวก อาหารอร่อย ดนตรีไพเราะ
 • ร้าน ปูกับเอ ริเวอร์ไซด์

  ร้านอาหารสุดหรู บรรยากาศริมแม่น้ำบางปะกงสุดชิค อาหารอร่อยสไตล์พื้นบ้าน

หมู่บ้านเกษตรกรรมหนองหว้า

# #
#

Rating: 0   

ข้อมูลสถานที่

หมู่บ้านเกษตรกรรมหนองหว้ายึดหลัก “มุ่งมั่นสร้างวินัย สร้างความสามัคคี เพิ่มผลผลิต  เพิ่มรายได้” โดยบอกกล่าวให้สมาชิกในหมู่บ้านรับรู้ พร้อมแต่งตั้งคณะกรรมการ 5ส จัดอบรมให้ความรู้กับทุกคนเพื่อสร้างความเข้าใจที่ตรงกัน และจัดทำมาตรฐาน 5ส ให้เกิดการปฏิบัติอย่างแท้จริง และต่อยอดสู่การบริหารจัดการชุมชนอย่างยั่งยืน ตั้งแต่ บ้าน วัด โรงเรียน เรียกว่าเป็นการบูรณาการเพื่อพัฒนาแบบองค์รวม กระบวนการพัฒนาชุมชนด้วยระบบ 5ส เริ่มต้นจากในบ้านและฟาร์มของเกษตรกร แล้วแตกกิ่งความร่วมมือไปสู่ชุมชน สู่วัด และโรงเรียน ด้วยการนำความรู้ไปถ่ายทอดเพื่อให้เห็นความสำคัญและประโยชน์ที่จะได้รับ พร้อมสร้างจิตสำนึกอย่างต่อเนื่อง ประเด็นสำคัญคือการมีส่วนร่วมของทุกคน เช่น กิจกรรม Big Cleaning Day ทั้งที่โรงเรียนบ้านหนองหว้า และวัดหนองหว้า ซึ่งอยู่ในบริเวณเดียวกัน ทุกคนต่างร่วมมือร่วมใจกันพัฒนา ปรับปรุงห้องเรียน อาคารเรียน สนามเด็กเล่น การปรับปรุงห้องเก็บอุปกรณ์ของวัด บริเวณรอบวิหาร กุฏิสงฆ์ ห้องน้ำ และสวนหย่อม เมื่อชุมชนโดยรวมถูกพัฒนาให้เกิดความสะอาดและสวยงามด้วยฝีมือของทุกคนก็จะเกิดเป็นความภูมิใจและหวงแหน ทำให้พวกเขาช่วยกันดูแลและพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นต่อไป  

ที่อยู่

109 หมู่ที่ 3 ถนนฉะเชิงเทรา-ปราจีนบุรี ตำบล บ้านซ่อง อำเภอ พนมสารคาม จังหวัด ฉะเชิงเทรา 24120

โทรศัพท์:

0-3855-7081 ,0-3852-0707

วันเวลาให้บริการ :

วันจันทร์-วันอาทิตย์

เวลา : 8:00 am-6:00 pm

สถานที่ใกล้เคียง

1.วิสาหกิจชุมชนธารทิพย์

2.สวนอาหารครัวริมธาร

3.ส้มตำเจ๊ปอง

4.ปั๊มน้ำมันปตท. หจก.รุ่งพิทักษ์บริการ

5.ปั๊ม แอลพีจี

6.องค์การบริหารส่วนตำบลหนองยาว

7.พีแอนด์พี รีสอร์ท

8.โรงพยาบาลพนมสารคาม

9.สถานีบริการน้ำมัน

10.สวนอาหารคุณพัฒน์


แสดงความคิดเห็น:

ส่ง